Software Engineer, Backend (Java) (Junior/Senior)

Bangkok
|Permanent
Apply Now

LINE MAN Wongnai มุ่งมั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอาหารแบบครบวงจร (End-to-end food ecosystem) โดยเน้นเข้าถึงผู้ใช้งานแต่ละกลุ่ม (Localization) ไม่ว่าจะเป็นการเลือกร้านที่ตรงกับความต้องการ สามารถส่งเดลิเวอรีไปถึงบ้าน สั่งอาหารแล้วไปรับเองที่ร้าน หรือจองโต๊ะล่วงหน้า ในฝั่งร้านอาหาร เราจะนำเสนอบริการทั้งสื่อประชาสัมพันธ์ ช่องทางการขายใหม่ๆ และซอฟต์แวร์จัดการร้านอาหารแบบครบวงจร ทั้งหมดนี้ถูกเชื่อมเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ บนทุกอุปกรณ์ ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai 

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเราจะมี engineer มากกว่า 200 ชีวิตทั้งในไทยและต่างประเทศ คอย deliver feature ต่างๆเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเราตอบโจทย์ลูกค้าให้มากที่สุด แต่เราก็ยังคงต้องการ engineer ที่มีคุณภาพอีกจำนวนมาก เพื่อให้เราสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเพื่อเป็นที่ 1 ในด้านธุรกิจอาหารแบบครบวงจร

What you do?

คุณจะมีโอกาสได้พัฒนาระบบการจัดการร้านอาหารอย่างครบวงจร บนฐานข้อมูลร้านค้ามากกว่า 1,000,000 ร้านค้าทั่วประเทศไทยซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูล menu และ รูปภาพมากกว่า 100 ล้านรายการ รวมถึงพัฒนาระบบ food delivery ของร้านค้าที่มีผู้สั่งอาหารหลายล้านคนด้วยภาษา Java, Golang และเทคโนโลยีต่างๆ

คุณจะได้เรียนรู้และออกแบบ Architecture ที่สามารถขยายตัวได้สูง (High-scalability) เพื่อรองรับการเติบโตของผู้ใช้งานจำนวนมาก

คุณจะได้เรียนรู้ธุรกิจ food delivery และนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อพัฒนาระบบให้ตอบสนองกับธุรกิจร้านอาหาร เพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ

คุณจะมีส่วนร่วมในการเสนอไอเดีย ออกแบบและพัฒนา Product ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานในทุกกลุ่ม (Personalized)

คุณจะได้ทำงานโดยใช้หลักการ Agile Principle with Scrum methodology ซึ่งจะปล่อย feature ใหม่ๆ ทุก 2 สัปดาห์ และเป็นเจ้าของระบบอย่างแท้จริง

คุณจะได้ทำงานแบบ end-to-end ตั้งแต่การออกแบบ เขียน source code ทดสอบระบบ deploy ขึ้น production แก้ไข bug และดูแลให้ระบบทำงานได้ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

คุณจะได้ทำงานแบบ cross-functional team ซึ่งประกอบด้วย Developer QA UX/UI และ Product manager ที่คอยช่วยกันพัฒนาระบบให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด

Technology ที่เราใช้นั้นมีมากมาย อาทิเช่น Java, Golang, gRPC, Node.js, Redis, Docker, Kubernetes, RabbitMQ, Kafka, Git, CI/CD, Grafana, ELK, Airflow, AWS, Data pipeline และอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับผู้เริ่มต้นจะมีคนในทีมคอยให้ปรึกษาเพื่อให้ทำงานได้ราบรื่น สำหรับคนที่มีประสบการณ์จะได้ดูแลและให้คำปรึกษากับคนอื่นๆ ในทีม

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเราเพิ่มเติมได้ที่ Life@LINE MAN Wongnai 

 

What you need to succeed in this role?

  • คุณชอบทำงานเป็นทีมที่เป็น cross-functional ซึ่งประกอบด้วย Product Manager, UX/UI, QA, และ Developer
  • คุณสามารถเขียนภาษา Java ได้ และอยากเรียนรู้ Technology อื่นๆ เพิ่มขึ้นเช่น Golang เพื่อพัฒนาเป็น API หรือ Scheduler Job ต่างๆ
  • คุณมีความใส่ใจในรายละเอียด และสามารถเขียน unit test หรือ integration test เพื่อทดสอบสิ่งที่คุณเขียนได้อย่างถูกต้องตาม requirement และ test case จาก QA
  • คุณหงุดหงิดเวลาเห็น code ไม่เรียบร้อย และคุณอดใจไม่ไหวที่จะแก้ให้มันดียิ่งขึ้นด้วย practice ต่างๆที่คุณศึกษามา เช่น code smell ต่างๆ
  • คุณไม่ลังเลที่จะเสนอความคิดเห็นในที่ประชุม เพื่อให้งานได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะด้าน technical design หรือ product
  • คุณพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับการปัญหาที่ยากและท้าทาย พร้อมทั้งสนุกไปกับมันพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ เช่น การ Scale ระบบ, ระบบภายนอกใช้งานไม่ได้, ความถูกต้องของทศนิยม

 

It would be great if you have:

  • มีประสบการณ์ใช้ภาษา Golang
  • คุณมีประสบการณ์พัฒนาระบบด้วย microservice architecture
  • คุณมีความรู้ด้าน technical ในระดับ low-level

 

Skill Set:

#Java #DB #MQ #ELK

Apply Now
Benefits & Perks
Flexible hours that suit your pace
Breakfast and lunch provided
Work from home or anywhere
Barista service available daily
MacBook provided for everyone
Afterwork beer available daily
No cap on your annual leave
Yearly company outing trip
Copyright @2022 LINE MAN Wongnai All right reserved.
Privacy Policy