Software Engineer, Backend (Python) (Junior/Senior)

Bangkok
|Permanent
Apply Now

ธุรกิจเดลิเวอรีเป็นธุรกิจที่มีมูลค่ามหาศาล ดูได้จากปรากฎการณ์ที่เกิดแบบเดียวกันในแทบทุกประเทศ ทั่วโลก ในขณะที่สังคมไทยกำลังเป็นห่วงเรื่องแพลตฟอร์มดิจิทัลและ O2O ที่เป็นของยักษ์ใหญ่ต่างชาติ ทีมงาน LINE MAN Wongnai เรามีความเชื่อมั่นในฐานะผู้บุกเบิกธุรกิจเดลิเวอรี ในไทยและเป็นบริษัทที่ก่อตั้งด้วยคนไทย บริหารโดยคนไทย มีทีม Engineer อยู่ในไทย 100% มีความเข้าใจความต้องการของคนไทยอย่างแท้จริง เรามุ่งมั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอาหารแบบครบวงจร (End-to-end food ecosystem) ไม่ว่าจะเป็นการเลือกร้านที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคทุกรูปแบบ สามารถส่งเดลิเวอรีไปถึงบ้าน สั่งอาหารแล้วไปรับเองที่ร้าน หรือจองโต๊ะล่วงหน้า ในฝั่งร้านอาหาร เราจะนำเสนอบริการทั้งสื่อประชาสัมพันธ์ ช่องทางการขายใหม่ๆ และซอฟต์แวร์จัดการร้านอาหารแบบครบวงจร ทั้งหมดนี้ถูกเชื่อมเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ บนทุกอุปกรณ์ ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai

ไม่เพียงแค่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันเท่านั้นที่เป็นหัวใจที่สำคัญของ LINE MAN Wongnai กระบวนการทำงานภายในบริษัทที่ต้องเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพก็เป็นสิ่งสำคัญของเรา เราจึงมีทีม Engineer กว่า 200 คนที่คอยพัฒนาระบบเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายเหล่านี้

 

What you do:

คุณจะมีโอกาสได้พัฒนาระบบ Odoo ด้วยภาษา Python ซึ่งเป็นระบบ ERP หลักสำคัญของบริษัท เพื่อใช้ในการโอนเงินค่าอาหารให้ร้านอาหารมากกว่า 100,000 ร้านในทุกๆ วันแบบอัตโนมัติ ระบบนี้เกี่ยวข้องกับการเงิน ความถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะทุกบาทมีคุณค่ากับร้านอาหาร

คุณจะมีโอกาสได้พัฒนาระบบ e-Contract สำหรับให้ร้านอาหารสมัครเป็น Partner กับทางบริษัทผ่านทางระบบ online เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และใช้งานง่ายเหมาะกับเจ้าของร้านทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น Street food, อาหารตามสั่ง, ร้านที่มีหลายสาขา, Brand ขนาดใหญ่ของประเทศไทย

คุณจะมีโอกาสได้พัฒนาระบบ Workflow ที่ใช้งานภายในบริษัท เช่น กระบวนการจัดซื้อ ระบบบัญชี ระบบงานขาย และเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการภายนอก เช่น ธนาคารต่างๆ ในไทยประเทศ กรมสรรพากร และอื่นๆ เป็นต้น

คุณจะได้คุยกับ User รวมถึง Product Manager เพื่อทำความเข้าใจ requirement ต่างๆ เสนอ idea ร่วมวางแผนการทำงานกับทีม ออกแบบโครงสร้างระบบ implement ระบบให้ถูกต้อง Review source code ทดสอบโปรแกรมและ release software ไปยังผู้ใช้งานโดยตรง ด้วยกระบวนการทำงานแบบ Agile (Scrum methodology)

นอกจากนี้ เรายังมีโอกาสในการดูแล server ด้วยตัวเอง รวมไปถึง investigate ปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบ และดูแลให้ระบบทำงานได้ตลอดเวลาเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าและผู้ใช้งานจะได้รับบริการจาก LINE MAN Wongnai อย่างดีที่สุด

คุณจะได้เรียนรู้ Technology เหล่านี้ เช่น Python, Golang, ReactJS, Node.js, Docker, Kubernetes, RabbitMQ, Git, CI/CD, Grafana, ELK, Airflow, AWS, Data pipeline

สำหรับผู้เริ่มต้นจะมีคนในทีมคอยให้ปรึกษาเพื่อให้ทำงานได้ราบรื่น สำหรับคนที่มีประสบการณ์จะได้ดูแลและให้คำปรึกษากับคนอื่นๆ ในทีม

อ่านเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เราใช้ได้ที่ Life@LINE MAN Wongnai 

What you need to succeed in this role:

  • คุณชอบทำงานเป็นทีมที่เป็น cross-functional ซึ่งประกอบด้วย Product Manager, UX, QA, และ Engineer
  • คุณสามารถเขียนภาษา Python ได้ และอยากเรียนรู้ Technology อื่นๆ เพิ่มขึ้น
  • คุณมีความใส่ใจในรายละเอียด และตรวจสอบผลงานของคุณว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง
  • คุณหงุดหงิดเวลาเห็น code ไม่เรียบร้อย และคุณอดใจไม่ไหวที่จะแก้ให้มันดียิ่งขึ้น
  • คุณไม่ลังเลที่จะเสนอความคิดเห็นให้กับ Product Manager เพื่อให้งานได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม
  • คุณสนุกกับการแก้ปัญหาที่ไม่เคยเจอมาก่อนร่วมกับทีม เช่น การ Scale ระบบ, ระบบภายนอกใช้งานไม่ได้, ความถูกต้องของทศนิยม

 

It would be great if you have:

  • มีประสบการณ์พัฒนาระบบ ERP มาก่อน เช่น Odoo
  • มีประสบการณ์ใช้งาน Node.js และ ReactJS
Apply Now
Benefits & Perks
Flexible hours that suit your pace
Breakfast and lunch provided
Work from home or anywhere
Barista service available daily
MacBook provided for everyone
Afterwork beer available daily
No cap on your annual leave
Yearly company outing trip
Copyright @2022 LINE MAN Wongnai All right reserved.
Privacy Policy