Software Engineer, iOS (Junior/Senior)

Bangkok
|Permanent
Apply Now

LINE MAN Wongnai มุ่งมั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอาหารแบบครบวงจร (End-to-end food ecosystem) โดยเน้นเข้าถึงผู้ใช้งานแต่ละกลุ่ม (Localization) ไม่ว่าจะเป็นการเลือกร้านที่ตรงกับความต้องการ สามารถส่งเดลิเวอรีไปถึงบ้าน สั่งอาหารแล้วไปรับเองที่ร้าน หรือจองโต๊ะล่วงหน้า ในฝั่งร้านอาหาร เราจะนำเสนอบริการทั้งสื่อประชาสัมพันธ์ ช่องทางการขายใหม่ๆ และซอฟต์แวร์จัดการร้านอาหารแบบครบวงจร ทั้งหมดนี้ถูกเชื่อมเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ บนทุกอุปกรณ์ ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai 

 

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเราจะมี engineer มากกว่า 200 ชีวิตทั้งในไทยและต่างประเทศ คอย deliver feature ต่างๆเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเราตอบโจทย์ลูกค้าให้มากที่สุด แต่เราก็ยังคงต้องการ engineer ที่มีคุณภาพอีกจำนวนมาก เพื่อให้เราสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเพื่อเป็นที่ 1 ในด้านธุรกิจอาหารแบบครบวงจร

What you do ?:

ทีม Software Engineer (iOS) เป็นทีมที่พัฒนาแอพให้กับกลุ่ม User คือแอพ LINEMAN และ Wongnai โดยคุณจะได้ทำงานแบบ Cross-functional team ซึ่งจะทำงานร่วมกับ Software Engineer, Software Engineer in Test, Product Manager, UX/UI Designer เพื่อปรับปรุงและพัฒนา Feature ใหม่ๆ อยู่ตลอด ให้ตอบโจทย์การใช้งานและมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน

 

คุณจะได้ทำงานโดยใช้ Agile principle with Scrum methodology มีการออกอัพเดทใหม่ทุกๆ 2 สัปดาห์ เพื่อให้ Feature ที่พัฒนาขึ้นถูกใช้งานจริงและถูกวัดผล เพื่อนำฟีดแบ็คที่ได้กลับมาปรับปรุงแอพให้ดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้คุณจะได้ทำงานแบบ End-to-end ตั้งแต่การมีส่วนร่วมในการเสนอไอเดีย การออกแบบต่างๆ การเขียน Source code ด้วย Technologies ใหม่ล่าสุดบน iOS และปรับปรุงแอพให้มี Performance ดีขึ้น ปรับปรุง Code ให้ทำงานได้ง่ายอ่านง่าย ปรับปรุงการทำงานของทีมให้มี Productivity ดีขึ้น ส่งมอบ Crash-free code รวมไปถึงทดสอบระบบและ Deploy ขึ้น Production แก้ไข Bug ดูแลให้แอพทำงานได้อยู่ตลอด เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานหลายล้านคน

 

สำหรับผู้เริ่มต้นจะมีคนในทีมคอยให้ปรึกษาเพื่อให้ทำงานได้ราบรื่น สำหรับคนที่มีประสบการณ์จะได้ดูแลและให้คำปรึกษากับคนอื่นๆ ในทีม

อ่านเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เราใช้ได้ที่ Life@LINE MAN Wongnai ครับ

What you need to succeed in this role:

 • คุณชอบทำงานเป็นทีมที่เป็น Cross-functional ซึ่งประกอบด้วย Software Engineer, Software Engineer in Test, Product Manager, UX/UI Designer
 • คุณมีความรู้และเข้าใจในภาษา Swift และ iOS SDK สามารถพัฒนาแอพ iOS ได้
 • คุณมีความเข้าใจเรื่องการจัดวาง Auto Layout แบบต่างๆ และ UIKit เป็นอย่างดี
 • คุณมีความเข้าใจเรื่อง App Architecture Pattern ต่างๆ เช่น MVVM, Clean Swift
 • คุณหงุดหงิดเวลาเห็น Code ไม่เรียบร้อย และคุณอดใจไม่ไหวที่จะแก้ให้มันดียิ่งขึ้นด้วย Practice ต่างๆ ที่คุณศึกษามา เช่น Code smell ต่างๆ
 • คุณไม่ลังเลที่จะเสนอความคิดเห็นในที่ประชุม เพื่อให้งานได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะด้าน Technical design หรือ Product feature ต่างๆ
 • คุณพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับการปัญหาที่ยากและท้าทาย พร้อมทั้งสนุกไปกับมันพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ

 

It would be great if you have:

 • คุณมีความรู้และเข้าใจในเรื่อง Multi-threading, Networking, Memory management, Design Patterns และ Best Practices ต่างๆ
 • คุณมีประสบการณ์การใช้ Libraries/Tools เช่น Alamofire, Realm, Gloss, RxSwift, Fastlane
 • คุณมีความคุ้นเคยกับการเขียน Automated test ไม่ว่าจะเป็น Unit Test หรือ UI Test
 • คุณสามารถให้คำแนะนำ, Mentor และ Coach คนในทีม เพื่อช่วยให้ทีมส่งมอบ Software ที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพ ดูแลรักษาได้ง่าย ทนต่อข้อผิดพลาด ทดสอบได้ง่าย มีความยืดหยุ่นสูง
 • คุณมีเรื่องเล่ามันส์ๆ ในการ Optimize iOS application performance หรือมี Technique เจ๋งๆ ในการเขียน Code 
Apply Now
Benefits & Perks
Flexible hours that suit your pace
Breakfast and lunch provided
Work from home or anywhere
Barista service available daily
MacBook provided for everyone
Afterwork beer available daily
No cap on your annual leave
Yearly company outing trip
Copyright @2022 LINE MAN Wongnai All right reserved.
Privacy Policy